Rối loạn tiền đình: Nguyên nhân và phương pháp chữa trị

 Rối loạn tiền đình là hội trứng không chỉ gặp ở người già mà còn có xu hướng tăng mạnh ở giới trẻ trong những năm gần đây. Do biểu hiện của bệnh chỉ diễn ra khoảng vài giờ trong ngày, lâu lâu mới bị lại nên rất nhiều người chủ quan hoặc điều trị lơ là.

Tuy nhiên nếu để lâu dần sẽ gây mất tâp trung, giảm trí nhớ, ù tai, hoa mắt, nôn ói, đau đầu, chảy nước mắt cơ thể mệt mỏi mất thăng bằng  dẫn đến giảm hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống. Nặng hơn có thể gây ngất đột ngột hoặc đột qụy đẫn tới nguy hiểm đến tính mạng

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Hiện nay nguyên nhân chính gây ra rối loạn tiền đình là do tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc, stress căng thẳng kéo dài. Do môi trường sống bị ô nhiễm: Ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm thức ăn, ăn nhiều thức ăn nhanh, thịt đỏ… Đối với người già thì do một số chức năng suy giảm dẫn đến khí huyết không lưu thông được tốt, khả năng đào thải độc tố cùng kém đi nên nguy cơ bị rối loạn tiền đình cũng cao hơn ở giới trẻ.

NativeAd from Admicro

Theo tổ chức Y Tế Thế Giới, cơ thể con người cần thiết 18 vi khoáng chất như các nhóm Vitamin A, B, C, D, E, Canxi, Sắt, Magnesium, Iod, Kẽm....và Vitality 80+ có gần như tất cả....(+12k reached)

VitaCareUSA - Hotline: 0976258618

Cách xử lý khi bị cơn rối loạn tiền đình

Nếu xuất hiện các triệu trứng như hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, ù tai thì hãy dừng ngay mọi việc lại, nằm xuống ở phòng tối yên tĩnh, đầu không kê gối rồi nhắm mắt lại nghỉ ngơi, để cho máu huyết bơm kịp lên não thì các triệu chứng trên sẽ qua đi.

Nếu đang chạy xe ngoài đường hoặc trèo cao thì dừng xe lại và ngồi xuống bên đường để nghỉ ngơi nếu được cũng nên nằm xuống

Trong trường hợp chóng mặt kèm theo sốt từ 38 độ trở lên đau đầu, mờ mắt nhìn không rõ sự vật hoặc nhìn một thành hai, mất thị lực, giảm thính giác, cần nhờ người đưa đến ngay bệnh viện để được xử lí kịp thời.

Lời khuyên của chuyên gia cho người bị bệnh tiền đình

Đối với người làm việc văn phòng không nên ngồi quá lâu trước máy tính. Cứ sau khoảng 2h nên đứng lên đi lại vận động, thư giãn khoảng 5-10 phút.

Uống nước thường xuyên khoảng 2 lít một ngày, cứ 15 phút uống một lần. Uống trước khi cảm thấy khát, uống từng ngụm nhỏ để nước thẩm thấu vào khắp tế bào cơ thể. Tránh trường hợp để quá khát rồi uống quá no dồn vào một lúc. Vì như vậy gây nặng bàng quang, nước lại không đi đến hết cơ quan trong cơ thể.

Khi bị mắc hội chứng rối loạn tiền đình phải cẩn thận trong tư thế sinh hoạt. Không nên quay cổ đột ngột, đứng lên ngồi xuống quá nhanh. Tránh nơi có tiếng ồn lớn, tránh ngồi đọc sách báo trên ô tô.

Bệnh nhân cần duy trì lối sống tích cực, tránh stress lo âu nhiều, biết điều khiển cảm xúc. đi ngủ sớm, dậy sớm vào thời gian biểu cố định.

Tránh dùng tân dược quá nhiều để bị phụ thuộc vào thuốc, ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể

Không nên để cơ thể quá đói làm tụt đường huyết, tốt nhất nên chia nhỏ bữa ăn, ngoài bữa ăn chính kèm thêm bữa ăn phụ vào nửa buổi sáng và chiều tối đặc biệt với người bị tiền đình kèm huyết áp thấp.

Tập thể dục nhẹ nhàng nhưng cần đều đặn hàng ngày để giúp đào thải độc tố, khí huyết máu lưu thông tốt hơn.

Thực phẩm chức năng Vitaliy 80+ đóng vai trò lớn trong việc chữa trị rối loạn tiền đình?

Vitality 80+ là sản phẩm đến từ Hoa Kỳ, được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm. Sản phẩm được coi là bước tiến lớn, là thành tựu trong nghiên cứu y học và bào chế thực phẩm chức năng. Vitality 80+ chứa hơn 89 loại thảo dược quý hiếm, nhiều loại vitamin thiết yếu cũng như các khoáng chất cần thiết, nên nó còn được gọi là siêu thực phẩm chức năng.

Thành phần của Vitality 80+ chứa nhiều loại vitamin với hàm lượng cao . Trong đó vitamin B6 được chứng minh là chất rất tốt cho người bị rối loạn tiền đình. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng vitamin B6 có khả năng kiểm soát và khắc phục chứng chóng mặt – một điều kiện cân bằng, ảnh hưởng đến hệ thống tiền đình. Vitamin D có khả năng kiểm soát tình trạng xơ cứng tai, bị gây ra bởi chứng rối loạn tiền đình.

Mong rằng, với những thông tin cơ bản về bệnh rối loạn tiền đình cũng như tác dụng của Vitality 80+, mọi người sẽ có thêm một lựa chọn trong chữa trị bệnh rối loạn tiền đình của mình để đạt được kết quả điều trị cao nhất. Chúc mọi người sớm tạm biệt bệnh rối loạn tiền đình.

 

Rate this post