Đau đầu nguyên do suy giảm nội tiết tố

Nội tiết tố nữ ảnh hưởng như thế nào? – Nội tiết tố ở đây được biết cụ thể là hormone estrogen – Chứng đau đầu và đau nửa đầu đã được các chuyên gia, bác sĩ cũng như ngành ý về thần kinh nghiên cứu từ lâu, nhưng cơ chế chính xác thì vẫn chưa có kết luận đầy đủ. Các chuyên gia cho rằng, so với nam giới thì phụ nữ bị đau nửa đầu mức độ nặng hơn và tần suất nhiều hơn, và cơn đau cũng xảy ra trong suốt những năm có kinh nguyệt.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, đau đầu và đau nửa đầu thường tương ứng với chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của người phụ nữ, cho thấy sự tăng và giảm hormone estrogen trong chu kỳ có tác động lên cơn đau ở đầu.

Các triệu chứng của cơn đau nửa đầu do nội tiết tố

Đau nửa đầu do nội tiết tố thường diễn ra khoảng 2-3 ngày trước khi có kinh nguyệt, hoặc triệu chứng có thể xảy ra trong vài ngày đầu tiên của phụ nữ bởi trong giai đoạn này nồng độ nội tiết tố suy giảm mạnh

NativeAd from Admicro

Theo tổ chức Y Tế Thế Giới, cơ thể con người cần thiết 18 vi khoáng chất như các nhóm Vitamin A, B, C, D, E, Canxi, Sắt, Magnesium, Iod, Kẽm....và Vitality 80+ có gần như tất cả....(+12k reached)

VitaCareUSA - Hotline: 0976258618

Đối với phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, sự biến động của hormone sinh sản có thể gặp phải chứng đau đầu vào những thời điểm khác nhau. Nếu bị rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh nguyệt, có thể khó khăn hơn để theo dõi “mô hình” của các cơn đau nửa đầu.

Suy giảm hormone estrogen trong thời kỳ tiền mãn kinh gây đau đầu, đau nửa đầu

Những biểu hiện của cơn đau nửa đầu do nội tiết tố

– Tầm nhìn của mắt bị mờ (đặc biệt thường bị ở một bên mắt)
– Nhìn thấy đèn chớp
– Nhạy cảm với ánh sáng
– Cảm thấy mình như bị bệnh.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bị đau nửa đầu do nội tiết không gặp phải những triệu chứng trên

Điều trị đau đầu và đau nửa đầu do nội tiết bằng cách nào? 

Để giảm đau đầu do nội tiết tố, bạn nên nói chuyện với chuyện gia để được khuyến nghị những phương pháp phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Dưới đây là những lựa chọn bạn có thể tham khảo:

– Bổ sung estrogen: Có một số tùy chọn để tăng cường mức estrogen của bạn, như sử dụng các thành phần tự nhiên có trong dinh dưỡng hằng ngày.

Viên uống Vitality 80+ – Siêu dinh dưỡng từ Mỹ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu đầy đủ giúp cơ thể khỏe mạnh, cân bằng nội tiết tố giảm ngay các chứng đau đầu hay đau nửa đầu.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi 42 chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ, được FDA chứng nhận, đạt chuẩn GMP Hoa Kỳ

Tham khảo thêm: www.vitality80.com

– Liệu pháp hormone thay thế (HRT): Liệu pháp này thường được sử dụng để phục hồi sự cân bằng nội tiết tố, giảm các triệu chứng mãn kinh. HRT có sẵn ở các dạng khác nhau, như gel, miếng dán, viên uống… Tuy nhiên, liệu pháp này có tác dụng phụ là làm tăng nguy cơ xuất hiện cục máu đông và ung thư vú. (Cần phải được chuyên gia đánh giá và đưa ra chỉ dẫn)

Để giảm nhanh cơn đau đầu do nội tiết, bạn có thể áp dụng những cách sau: 

– Dùng thuốc paracetamol, ibuprofen hoặc loại thuốc giảm đau tương tự;
– Nhắm mắt, nằm xuống nghỉ ngơi;
– Dùng túi nước đá để chườm;
– Uống nhiều nước.

Đau đầu và đau nửa đầu do nội tiết tố có thể rất đau và khó chịu, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy, cần phải có giải pháp khắc phục hiệu quả không nên để kéo dài tác động đến chất lượng cuộc sống ')}

Rate this post