Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Cách ngừa bệnh hiệu quả

Tôi 37 tuổi, gần đây đi xét nghiệm bác sĩ bảo nhiễm bệnh viêm gan B. Từ ngày đó tôi rất lo lắng, ăn ngủ không yên. Xin bác sĩ tư vấn: nguyên nhân, đường lây truyền và bệnh của tôi liệu có thể biến chứng thành xơ gan không? – Trần Quang Hải (Hải Phòng)

Hàng năm, trên thế giới có khoảng hơn 1 triệu người tử vong do biến chứng của viêm gan virut B mãn tính, xơ gan, ung thư gan và bệnh gan giai đoạn cuối. Vì vậy, bất cứ ai khi kiểm tra thấy mình bị nhiễm HBV đều lo lắng, ăn ngủ không yên, vô hình chung lại là nguyên nhân làm cho bệnh lý tiến triển nặng lên. Thực tế cho thấy, không phải ai nhiễm HBV cũng dẫn tới viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan…

 

Cách lây truyền của virut viêm gan B đó là sự tiếp xúc với máu và các chế phẩm của máu, các dịch tiết của cơ thể đặc biệt là tinh dịch và dịch tiết âm đạo, do đó có 3 đường lây cơ bản đó là lây truyền qua đường máu, qua quan hệ tình dục và lây từ mẹ sang con trong khi sinh.

NativeAd from Admicro

Theo tổ chức Y Tế Thế Giới, cơ thể con người cần thiết 18 vi khoáng chất như các nhóm Vitamin A, B, C, D, E, Canxi, Sắt, Magnesium, Iod, Kẽm....và Vitality 80+ có gần như tất cả....(+12k reached)

VitaCareUSA - Hotline: 0976258618

Khi kiểm tra máu phát hiện mình bị nhiễm virut viêm gan B, bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh. Nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ về quá trình theo dõi cũng như điều trị.

Khoảng 90% người lớn trưởng thành, có hệ miễn dịch bình thường sẽ có khả năng loại sạch HBV trước khi chuyển thành viêm gan B mãn tính. Một số người có nhiễm HBV mạn tính (trên 6 tháng) nhưng không có triệu chứng gì được gọi là người lành mang mầm bệnh. Lúc này HBV có thể “chung sống hòa bình” với bạn suốt cuộc đời, tuy nhiên cũng có một lúc nào đó sẽ trở thành thủ phạm gây bệnh cho chính bạn và lây truyền cho người khác. Vì vậy, bạn cần đến gặp bác sĩ mỗi 3-6 tháng tùy trường hợp để được kiểm tra.

Cách ngừa bệnh viêm gan B

Có một loại siêu vi rất an toàn và hiệu quả, có thể ngừa bệnh viêm gan B. Loại thuốc này được cho dùng theo đợt ba mũi chích ngừa. Các viên chức y tế khuyến cáo nên chích ngừa loại thuốc này cho trẻ sơ sinh khi ra đời và tất cả những trẻ em, thanh thiếu niên đều nên đi chủng ngừa. Họ cũng khuyến cáo rằng những người lớn dễ có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do công việc, do tiếp xúc với người bạn tình hoặc người nhà đã mắc bệnh đều nên đi chủng ngừa.

Nhờ có chủng ngừa, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B mãn tính đã giảm 78% trong 15 năm qua. Tuy nhiên, bệnh HBV vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những người lớn không đi chủng ngừa, số người này chiếm 95% trong số khoảng 51,000 trường hợp mới mắc bệnh HBV trong năm 2005. Chính vì vậy việc người lớn đi chủng ngừa là rất quan trọng.

Ngoài chủng ngừa, chúng ta còn có thể ngừa HBV bằng cách áp dụng các biện pháp sau đây:

– Luôn sinh hoạt tình dục an toàn, để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.

– Không dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.

– Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.

– Không chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa bạn và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.

– Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG). Đây là các chất có các kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh.

Giải pháp nào cho bệnh viêm gan B?

Với các thông tin đã được đưa ra, có thể khẳng định viêm gan B là một bệnh lý nguy hiểm do bệnh diễn biến âm thầm trong giai đoạn đầu, thường khi phát hiện đã vào giai đoạn cuối, gây khó khăn cho điều trị, khiến cho người bệnh có nguy cơ tử vong cao.

Vì vậy phát hiện và điều trị viêm gan B kịp thời là một việc làm rất quan trọng để cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân và tránh bệnh tiếp tục tiến triển xấu hơn. Khi bị viêm gan B, ngoài việc phối hợp điều trị với bác sỹ, bệnh nhân có thể dùng thêm các sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược như Vitality 80+, một loại thực phẩm chức năng được các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu khuyên dùng.

 

Vitality 80+, sản phẩm được coi là “siêu thực phẩm chức năng” khi thành phần chứa tới 89 loại thảo dược quý cùng các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm: 9 vitamin thiết yếu, 9 loại thảo dược quý, 9 khoáng chất, 42 rau củ đặc biệt, 6 loại enzym, 20 triệu lợi khuẩn.

Vitality 80+ sau nhiều cuộc kiểm nghiệm đã chứng minh được tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan đặc biệt là viêm gan B. Những chất trong có trong Vitality 80+ có khả năng đào thải độc tố, ổn định chức năng và tái tạo các tế bào trong gan đã bị xơ hóa nghiêm trọng.

Sản phẩm chứa các khoáng chất thường thiếu trong chế độ ăn uống, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào phát triển, giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi nhanh và cải thiện rõ rệt các chức năng gan. Sản phẩm là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị và không gây bất kỳ tác dụng phụ.

 

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Cách ngừa bệnh hiệu quả
5 (100%) 1 vote[s]